Cao đẳng công nghệ và kinh tế

Cao đẳng công nghệ và kinh tế


  Tập luyện yoga và bấm huyệt để chữa trị bệnh trĩ có hiệu quả không ?

  Share

  tuyensinhtrungcap

  Posts : 14
  Join date : 2016-06-30

  Tập luyện yoga và bấm huyệt để chữa trị bệnh trĩ có hiệu quả không ?

  Post  tuyensinhtrungcap on Mon Aug 29, 2016 4:16 pm


  Trĩ gây ra ảnh hưởng đến chất lượng cuộc sống của bệnh nhân, nếu không điều trị thời, người bị bệnh sẽ de dang chịu đựng các cơn đau đớn thì chứng bệnh rắc rối này nữa. Trong Đông y rất chú trọng đến một số cách phòng chống trĩ và tiến hành liệu pháp nào để bệnh trĩ không quay lại sau khi điều trị. Dưới đây là những biện pháp ngăn ngừa trĩ được các bác sĩ chuyên khoa Đông y phương án dẫn. Bạn nên tham khảo để có tăng cường kiến thức về căn bệnh này.

  Có thể bạn quan tâm : the nao la benh tri  Căn nguyên dẫn tới bệnh trĩ

  – Tạng phủ bản hư: bởi vì thể tạng và cấu trúc của "cửa hậu".

  – Cửu tả cửu lỵ: là sự viêm nhiễm, đặc biệt là dính tả, kiết lỵ kéo dài.

  – Công việc buộc bạn phải ngồi nhiều hoặc đứng lâu, định kỳ lao động trầm trọng nhọc.

  – khẩu phần ăn uống không phù hợp, món ăn chứa rất nhiều chất cay nóng, dùng nhiều rượu bia, các chất kích thích.

  – bởi dính táo bón.

  – bởi em bé sản.

  – vì làm tình thái quá, nhập phòng khi đang say rượu.

  Tập yoga và bấm huyệt phòng tránh trĩ hiệu quả

  – những đối tượng thường kỳ phải ngồi nhiều, đứng lâu nên rèn luyện cơ thể với những bài tập yoga, thái cực quyền, luyện khí công dưỡng sinh.

  – cân đối lại chế độ sinh hoạt hợp lý, không nên ăn quá no, không ăn không ít chất cay nóng, không sử dụng nhiều rượu, bia, café,… Nên bổ sung các loại rau xanh giúp nhuận tràng, ngừa phòng táo bón như chuối tiêu, đu đủ, cháo đậu xanh, rau mùng tơi,….trong thực đơn ăn uống liên tiếp của mình.

  – Không nên để chứng táo bón kéo dài, bởi đây là một trong những nguyên nhân chính` dẫn đến bệnh trĩ. Nên tạo thói quen đi đi ị thường xuyên, không nên ngồi trong nhà vệ sinh trong thời gan dài. Bồn cầu ngồi bệt sẽ tốt hơn bồn cầu ngồi xổm, sau khi đi đi cầu tiêu nên ngâm rửa hậu môn bằng nước nóng.

  Bài viết liên quan :rau diếp cá chữa bệnh trĩ

  Sau khi làm việc nặng nhọc hoặc say rượu thì không nên "yêu" chăn gối, nên ngăn chặn "yêu" thái quá.

  – Nên chữa chứng tiêu chảy tận gốc, không nên để lâu ngày dễ gây hiện trạng tiêu chảy mạn tính.

  Những phương hướng bấm huyệt.

  Đặt 2 bàn tay chồng lên nhau và sử dụng một lực vừa phải để xoa bụng theo chiều kim đồng hồ. làm 2 lần/ngày, mỗi lần thực hiện tầm 30 – 40 vòng.

  sử dụng ngón tay trỏe hay ngón giữa day ấn huyệt bách hội và huyệt cường trường. Huyệt bách hội nằm tại đỉnh đầu, là giao diemr giữa đường nối 2 đỉnh vành tài khi gấp tai và đường trục dọc đi qua giữa đầu và huyệt trường cường nằm tại đầu chót xương cụt, day theo chiều kim đồng hồ, mỗi lần 3 – 5 phút, thường ngày tiến hành 2 lần.

  Tập thót cơ "cửa sau" lên hằng ngày, ngày 2 lần và mỗi lần 30 cái.

  Trước khi đi ngủ hoặc sau khi thức dậy tiến hành bài tập phòng bệnh trĩ như sau: nằm ngửa, dưới thắt vùng thắt lưng đặt một chiếc gối, đệm cao phần mông lên. kế tiếp đó là gia tăng 2 chân ở tư thế bắt chéo ngồi ngồi xếp bằng tròn. Khi cải thiện phần mông không nên dùng lực, thả lỏng phần cơ "cửa hậu", duy trì tư thế này trogn 2 – 3 phút. Khi ở tư thế này, bởi mông cao hơn tim nên máu không bị ứ tại "cửa sau" trực tràng, cơ hậu môn được thả lỏng, tạo điều kiện để máu lưu thông tốt hơn.

  Xem thêm : chữa bệnh trĩ bằng lá lộc vừng

  Những bài tập yoga đơn giản

  Đứng thẳng 2 chân, thân hơi nghiêng về trước, 2 tay chống thẳng lên giữa bắp đùi, hít vào một hơi dài rồi chậm thở ra, đồng thời thót bụng vào hết cỡ, kết hợp với động tác nhíu "lỗ khu". Giữ trạng thái này và nín thở càng lâu thì càng tốt. Khi thiền, bạn cũng có thể dùng tư thế này. Bài tập này có công dụng phòng chống bệnh trĩ cực kỳ tốt, góp phần chữa liệu những căn bệnh lý sa phủ tạng, táo bón và di tinh. do tư thế này tập trong lúc đói nên còn gọi là thế “trống lòng” (uddiyana-banda). Nên tập khi bụng đang đói.

  Trên đây là những biện pháp phòng tránh bệnh trĩ bằng cách thức bấm huyệt và những bài tập yoga theo Đông y, hỗ trợ trị bệnh bệnh trĩ một phương án hiệu quả nhất.

   Current date/time is Tue Sep 26, 2017 7:04 am