Cao đẳng công nghệ và kinh tế

Cao đẳng công nghệ và kinh tế


    Biện pháp phòng ngừa táo bón khi có bầu

    Share

    tuyensinhtrungcap

    Posts : 14
    Join date : 2016-06-30

    Biện pháp phòng ngừa táo bón khi có bầu

    Post  tuyensinhtrungcap on Wed Aug 17, 2016 3:09 pm


    Táo bón khi có thai là hiện tượng thường bắt gặp ở rất nhiều mẹ bầu , cũng là biểu hiện của tri noi . Cùng tham khảo các phác đồ phòng chống táo bón khi có em bé Dưới đây ...



    thai phụ rất dễ dính táo bón tại 3 tháng đầu và 3 tháng cuối của em bé kỳ. căn nguyên là bởi 3 tháng đầu, bà bầu bị ốm nghén, nôn ói không ít khiến người mắc mất nước. 3 tháng cuối, bầu phát triển dẫn đến chèn ép lên ruột dễ làm góp mặt tình trạng táo bón.

    Bài viết Sau đây là một vài phác đồ ngăn ngừa táo bón khi mang thai:


    Không tự ý bổ sung canxi

    Bổ sung canxi trong thời kỳ có bầu là việc làm quan trọng, cần phải . song, thai phụ cần bổ sung canxi theo chỉ định của chuyên gia . Tiêu thụ quá nhiều canxi khi “bầu bí” de dang khiến chất thải tế nhị bị rắn, dẫn đến chứng táo bón. Vì thế, nếu bạn đang dùng nhiều sữa hoặc một số sản phẩm từ sữa thường kỳ, bạn nên cắt giảm tới mức cho phép.

    Có thể bạn quan tâm : bệnh trĩ có gây vô sinh

    Giảm liều lượng sắt

    Thừa sắt cũng có khi là tác nhân dẫn đến táo bón cho thai phụ . Bạn nên ăn các thức ăn chứa sắt và sử dụng cách thức bổ sung sắt theo đúng tiêu chuẩn mà chuyên gia đã quy định.

    Ẳn thực đơn không ít chất xơ, giàu vitamin

    bà bầu hãy gia tăng chất xơ trong khẩu phần ăn. Chất xơ hấp thụ nước và làm mềm các chất thừa rắn, dễ dàng thải những chất thải ra ngoài. Chất xơ có nhiều trong cam, chanh và cây họ đậu... làm giảm , bạn nên ăn khoảng 25 đến 30 gram chất xơ định kỳ.

    Tìm hiểu thêm : chữa bệnh trĩ bằng mật ong

    thực phẩm giàu vitamin: những loại rau xanh, giá đỗ, các loại hoa quả như dâu tây, lê, cam, quýt, nho, chuối, đu đủ chín, bưởi và khoai lang...
    phòng tránh ăn một số thực phẩm dễ dẫn đến táo bón. Bánh mì trắng và một số món ăn làm từ ngô vô cùng dễ khiến cho bạn bị táo bón.
    Nên sử dụng một cốc sữa ấm trước khi đi ngủ. việc này giúp cho thân thể dễ dàng bài tiết ra một số chất thải để thải ra bên ngoài vào sáng hôm sau.
    ngừa phòng sử dụng một số loại đồ áp dụng lợi đi giải như trà, cà phê, cocacola và chất cồn do nó có nguy cơ gây nên trại thái khử nước của cơ thể , thực hiện chứng táo bón bổ xung nặng nề .

    áp dụng không ít nước

    sử dụng nhiều nước, đặc biệt là nước lọc là tác nhân quan trọng giúp người bạn hấp thụ chất xơ. thai phụ nên tiêu thụ khoảng tầm 10 cốc nước lọc thường xuyên .
    Tập thể dục đều đặn
    Thói quen thiếu hoạt động de dang thúc đẩy “táo” nhiều hơn. phụ nữ mang thai nên đề phòng đứng hoặc ngồi trong thời gan dài hoặc nhấc (mang, vác) một số đồ vật nặng .
    vận động tích cực cũng giúp phòng tránh táo bón, tăng cường thể trạng toàn thân.
    những bài tập tăng cao cơ hông có tác dụng giảm hội chứng mắc táo bón khi mang bầu . Đi bộ cũng có tác dụng phòng ngừa táo bón tốt.

    đồ ăn đề phòng táo bón

    Khoai lang là thức ăn có chức năng nhuận tràng, vô cùng tốt trong việc phòng ngừa căn bệnh táo bón. Khoai lang có chứa cực kỳ ít chất béo và không có cholesterol nên cực kỳ bổ ích cho thai phụ.
    Đu đủ chín có thể hỗ trợ tiêu hóa vô cùng tốt, giúp ngăn ngừa táo bón. Đu đủ là nguồn cung cấp chất xơ dồi dào, chứa papain, một enzyme tiêu hóa chất đạm, cũng như các một số thành phần de dang chống táo bón.

    Táo là loại trái cây không thể bỏ qua tại bà mẹ thai phụ , bởi có táo có chứa không ít những khoáng chất có ích như kali, magie, sắt, phốt pho, mangan, lưu huỳnh và pectin. Bên cạnh đó , táo chứa chất xơ không hòa tan, chống táo bón và cả chất xơ hòa tan, có thể giúp giảm cholesterol và phòng chống táo bón vô cùng công hiệu.
    Bí đỏ là nguồn cung cấp dồi dào một số vitamin A, E, C và B6, vô cùng tốt cho thai phụ. Đồng thời , bí đỏ rất giàu hàm lượng sắt và kẽm, giúp bổ sung lượng máu cho cơ thể, ngăn chặn bệnh hao hụt máu thường thấy tại thai phụ. bên cạnh đó , bí đỏ còn là nguồn thức ăn giàu chất xơ, giúp nhuận tràng, ngừa táo bón và bệnh trĩ , rất tốt cho bà bầu.
    Chuối cũng là loại đồ ăn rất giàu chất xơ nên có tác dụng nhuận tràng, tránh táo bón cho bà bầu vô cùng kết quả. thường xuyên ăn 2 quả chuối (lưu ý là chỉ nên ăn chuối chín) có chức năng nhuận tràng, lợi đi đái, giảm tình trạng đi đồng thời máu.
    Cà rốt chứa nhiều beta carotin, vitamin B9, carotene và vitamin B1, vitamin B2, vitamin C, protein, chất béo, chất xơ thô, sắt, canxi, phốt pho, có chức năng giúp điều hòa ruột, nhuận tràng và tiến hành khoan khoái bụng. Khi có bầu nếu mắc táo bón chỉ cần ăn cháo cà rốt 1 lần/ngày, ăn thường xuyên từ 3-5 ngày hoặc sử dụng nước ép cà rốt có công dụng chữa táo bón khá kết quả
    Rong biển là thực phẩm giúp bà bầu phòng tránh táo bón và thúc đẩy quá trình bài tiết hữu hiệu.

      Current date/time is Tue Jul 25, 2017 11:44 pm