Cao đẳng công nghệ và kinh tế

Cao đẳng công nghệ và kinh tế


  Nghiên cứu về những thời kỳ phát triển ở bệnh trĩ

  Share

  tuyensinhtrungcap

  Posts : 14
  Join date : 2016-06-30

  Nghiên cứu về những thời kỳ phát triển ở bệnh trĩ

  Post  tuyensinhtrungcap on Sat Jul 23, 2016 10:57 am


  bệnh trĩ là gì ? bệnh trĩ nội là như thế nào ? trĩ nội là một chứng bệnh lý hậu môn hậu môn thường thấy, càng ngày người bị bệnh càng có ý thức tìm tòi và nâng cao nhận thức về trĩ, đặc biệt là những dấu hiệu của trĩ nội. Để ngăn ngừa bệnh trĩ nội nhất thiết hiểu rõ và tránh nhầm lẫn về các biểu hiện và sự tiến triển của chứng bệnh.  Tùy thuộc vào thời kì nghiêm trọng khác nhau của trĩ nội ta có nguy cơ chia thành 3 giai đoạn.:

  ở thời kỳ 1: Ngoài hiện tượng đi vệ sinh ra máu, các giọt máu thường lẫn trong chất thải tế nhị hoặc xuất ra bên ngoài thì không có nhận thấy gì. Khi nội soi có nguy cơ nhìn thấy trên niêm mạc có một số nốt to nhỏ khác nhau, mềm và có màu đỏ; kiểm tra bằng tay nhìn thấy mềm, niêm mạc mỏng, khi đi đi ị dễ cọ sát với chất thải tế nhị và dẫn tới chảy máu, một số giọt máu lẫn trong phân. tại thời kỳ này các đám rối tĩnh mạch không to và không lòi ra bên ngoài "lỗ khu".

  Tìm hiểu thêm : cách chữa bệnh trĩ bằng rau diếp cá

  Tiếp đến là giai đoạn 2 của bệnh trĩ nội: tại giai đoạn này sau khi chảy máu liên tiếp sẽ vô cùng dễ hình thành viêm nhiễm, dẫn đến sưng và đau đớn ở "cửa hậu", tình trạng này phát triển ngày càng trầm trọng hơn, những đám rối tĩnh mạch to hơn và lòi ra khỏi hậu môn khi đi đi cầu tiêu tuy vậy sau đó de dang tự thu vào được. Khi nội soi nhận ra một số lớp niêm mạc trở lên dày hơn, những búi trĩ chuyển tới màu đỏ tím, có đi kèm dịch đào thải. Khi đi đi ngoài vì sự kích thích và ma sát với chất thải tế nhị sẽ cực kỳ dễ dẫn đến chảy máu.

  Có thể bạn quan tâm : tac hai cua benh tri

  Cuối cùng là thời kỳ 3 của trĩ nội: tại thời kỳ này căn bệnh tình của bệnh nhân đã trở lên khá không tốt, sự khó chịu và đau đớn họ phải chịu không ít hơn 2 thời kỳ trước không ít. những đám rối tĩnh mạch ngày càng to hơn, tăng sản mô liên kết, niêm mạc dày lên, có màu hồng đậm và thô ráp. một số đám rối tĩnh mạch khi lòi ra khỏi hậu môn thì không tự thu vào được nữa, cần phải dùng tay nhét vào hoặc nằm ngửa một lúc mới có nguy cơ thu vào được.Trong giai đoạn này các búi trĩ lòi ra ngoài định kỳ hơn chỉ cần uống sức một chút, khi ho, khi đi bộ hoặc khom người cũng khiến các đám rối tĩnh mạch lòi ra. Nêu những đám rối tĩnh mạch sau khi lòi ra ngoài mà không thể thu vào được là bởi cơ vòng mắc co thắt, dẫn đến sức ép, trở ngại sự lưu thông của máu, khiến những búi trĩ sưng và tắc nghẽn, có nguy cơ gây hoại tử, gây đau nhức và nghẹt đám rối tĩnh mạch. Nếu hoại tử này dẫn đến nhiễm khuẩn loét, chất dịch bài tiết ra không ít, ngoài cảm giác đau đớn không dễ chịu còn có thể cùng với nóng sốt, đi tiểu khó khăn, thậm chí do chất thải tế nhị ma sát lên các vết loét de dang dẫn tới chảy máu dai dẳng và các hiện tượng khác. thân thể định kỳ dính chảy máu de dang dẫn tới thiếu máu, Vì thế cần quan sát và xét nghiệm cẩn thận.

  điều trị :

  Có hai cách: tiểu phẫu và không thủ thuật, đã có 80% bệnh nhân bệnh trĩ sử dụng biện pháp không tiến hành phẫu thuật mà vẫn loại trừ được các triệu chứng của chứng bệnh. những liệu pháp không tiến hành thủ thuật áp dụng cho bệnh trĩ nội độ 1 và 2 gồm có dùng thuốc, bôi ngoài, dùng máy đốt điện cao tần, thắt vòng cao su, áp dụng tia hồng ngoại, laser... phương pháp này áp dụng với một số bệnh nhân bị bệnh trĩ nhẹ.

  Trên đây là trả lời của các chuyên gia về một số giai đoạn phát triển của bệnh trĩ nội , bác sĩ nhắc nhở bạn rằng: khi phát hiện các triệu chứng của trĩ nội không nên trì hoãn và kéo dài thời gian điều trị, không được tùy tiện dùng một số loại thuốc mà không theo chỉ dẫn của thầy thuốc để ngăn ngừa các tác hại về sau.

   Current date/time is Sat Aug 19, 2017 2:31 pm