Cao đẳng công nghệ và kinh tế

Cao đẳng công nghệ và kinh tế


  Tìm hiểu về chứng bệnh táo bón ở người già , nguyên nhân và một số mẹo chữa

  Share

  tuyensinhtrungcap

  Posts : 14
  Join date : 2016-06-30

  Tìm hiểu về chứng bệnh táo bón ở người già , nguyên nhân và một số mẹo chữa

  Post  tuyensinhtrungcap on Wed Jul 13, 2016 2:19 pm  Một vài tác nhân gây nên táo bón

  bệnh trĩ: bệnh trĩ là gì ? Khi dính trĩ, người bệnh thường có chiều hướng nhịn đi đại tiện bởi sợ đau và chảy máu. Khi nhịn đi đồng lâu và rất nhiều lần sẽ giảm phản xạ đi cầu tiêu, dẫn đến tích trữ chất thải tế nhị dẫn đến táo bón. người bệnh càng dính táo bón, đi cầu càng đau và càng dễ chảy máu, kết quả là bệnh nhân càng nhịn đi đi đồng và táo bón ngày càng tiến triển thành vòng luẩn quẩn.

  vì sử dụng không đủ lượng nước hàng ngày: việc này de dang bởi vì người cao tuổi bị những căn bệnh mạn tính như suy tim phải giảm thiểu nước tuy nhiên cũng có thể do bệnh nhân bị mắc chứng tiểu tiện đêm, bị u xơ tuyến tiền liệt nên hạn chế dùng nước để đỡ đi đi đái.  Sau một số phẫu thuật ổ bụng: Sự giảm nhu động ruột và cảm thấy đau khi rặn gây nên người bệnh khó đi cầu cùng với tình trạng phải ăn món ăn tinh, ít chất xơ, lượng dịch bù không đủ thực hiện chất thải tế nhị khô lại, có trường hợp sờ nhìn ra thành chuỗi cứng dọc theo khung đại tràng.

  vì suy tuyến giáp: một số triệu chứng cùng với thường là mạch từ từ và phù niêm, ăn dùng khó tiêu tuy không rõ rệt như tại cơ thể trẻ.

  do nhu động đại tràng giảm, những cơ trực tràng và cơ thành bụng yếu nên khả năng tống chất thải tế nhị ra dính suy giảm.

  những phương hướng ngăn chặn táo bón tại cơ thể già

  cần thiết tiến hành một số điều sau đây khi xuất phát có hội chứng của chứng bệnh táo bón ( cũng là chua benh tri )

  - uống ít nhất 6 – 8 ly nước hàng ngày (khoảng 1500ml). Nếu không quen dùng nhiều nước, de dang thay thế bằng phương pháp sử dụng một số thức dùng khác như sữa tươi, nước ép trái cây hoặc sử dụng nhiều nước canh, thạch (rau câu), trái cây có không ít nước như dưa hấu, lê, cam, quýt, thơm…

  - Tập hoạt động người đều đặn thường ngày, có khả năng đơn giản chỉ là đi bộ thường xuyên. Đối với các bệnh nhân phải nằm liệt giường, nên đỡ dậy ngồi đi cầu hoặc dìu đi đến nhà vệ sinh (nếu trại thái chứng bệnh cho phép) thì tốt hơn là sử dụng bô trẹt tại giường.

  - Ắn bổ xung không ít thực phẩm giàu chất xơ như những loại ngũ cốc, rau cải, những loại củ, trái cây… Cần nhớ là phải uống cho đủ nước vì nếu ăn chất xơ mà dùng ít nước thì lại làm cho táo bón nặng nề hơn, nhất là ở một số người bệnh thường mắc bón bởi vì khối chất thải tế nhị to và cứng.

  - Tập thói quen đại tiện hàng ngày. Chọn một thời gian thích hợp trong ngày để đi ngoài và cũng cố gắng ngồi đi ngoài ngay cả khi không mắc đi ngoài.
  – Hạn chế không được nín đi ngoài.

  Dưới đây là một vài mẹo bé giúp phòng chống táo bón tại cơ thể cao tuổi:

  - Nên sử dụng 8 đến 10 ly nước đun sôi ấm hàng ngày. dùng một cốc nước vào buổi tối trước khi đi ngủ và sau khi thức dậy vào buổi sáng. Như vậy, ruột có nguy cơ được làm sạch và dạ dày và ruột có thể được kích thích để tiến hành phân mềm và mịn khi đi ị.

  - thân thể cao tuổi nên tăng lượng thực phẩm đã nấu chín và mềm trong đời sống liên tục. Khi tại tuổi trung niên, chức năng dạ dày và ruột sẽ dính tác động xấu. Lượng của một số loại thức ăn đã nấu chín và mềm de dang có lợi cho sự hấp thu trong dạ dày và đường ruột. - Tăng lượng tiêu thụ một số loại đồ ăn có chứa chất xơ. những loại món ăn phần lớn bao gồm những loại rau xanh, cần tây, rau bina , chuối....

  - Nên cố gắng duy trì làm việc đi cầu tiêu thường kỳ vào buổi sáng sau khi thức dậy. Việc đi cầu thường kỳ de dang duy trì làm sạch đường ruột , khống chế một số căn bệnh benh tri noi, bệnh trĩ ngoại , bệnh trĩ hỗn hợp . Sau khi đại tiện, mọi cơ thể có nguy cơ dùng nước đun sôi để ấm để rửa "lỗ khu" để giữ gìn sức đề kháng .

  - Nên làm những bài tập thể dục liên tục. những bài tập vừa phải có thể đẩy nhanh nhu động dạ dày và đường ruột. Ngoài ra, nên thực hiện hô hấp bụng trong vòng 15 phút hai lần một ngày. Với các bài tập của cơ bụng, cấp độ vận động dạ dày và đường ruột có nguy cơ gia tăng và một số khả năng tiêu hóa có thể được cải thiện. - người cao tuổi nên massage bụng ba lần một ngày để đẩy nhanh tuần hoàn máu bên trong bụng, cải thiện tiêu hóa và tiến hành chất thải tế nhị mịn khi đi đi cầu.

   Current date/time is Sat Aug 19, 2017 2:30 pm