Cao đẳng công nghệ và kinh tế

Cao đẳng công nghệ và kinh tế


  Phương thức chữa trị bệnh trĩ nhanh khỏi từ hoa hòe

  Share

  tuyensinhtrungcap

  Posts : 14
  Join date : 2016-06-30

  Phương thức chữa trị bệnh trĩ nhanh khỏi từ hoa hòe

  Post  tuyensinhtrungcap on Sun Jul 10, 2016 10:32 am


  Hoa hòe từ lâu đã được làm bài thuốc dân gian chữa rất nhiều loại chứng bệnh ,đặc biệt là những bệnh về mắt . song có một chức năng mà ít thân thể biết đó là hoa hòe có thể dung tiến hành thuoc dieu tri benh tri hiệu quả . Dược tính của hoa có thể giúp bệnh trĩ thuyên giảm khẩn trương , nhất là đối với một số người bị bệnh bị bệnh trĩ tại thời kỳ đầu .  Dược tính của hoa hòe

  Hoa hòe còn gọi là hòa mễ, trong đó mễ là hạt gạo. Ý nghĩa của tên gọi có nghĩa là vị thuốc từ hoa hòe có kích thước chỉ bằng hạt gạo.

  Cũng theo tài liệu của giáo sư Đỗ Tất Lợi, trong hoa hòe có chứa chất Rutin là một loại vitamin P. Loại vitamin này có công dụng chủ yếu nâng cao sức chịu đựng của mao mạch.

  chính vì tính chất này nên hoa hòe được dùng để chữa các căn bệnh xuất huyết như căn bệnh ho ra máu, chảy máu cam, đi tiểu ra máu, ruột chảy máu.

  Ngoài hoa hòe, người ta còn sử dụng một số bộ phận khác của cây hòe như quả hòe - hòe giác.

  Quả hòe có vị đắng, tính hàn, quy kinh can, đại tràng, có công năng thanh can đởm, trừ phong, lương huyết, dùng sắc sử dụng trong một số tình huống tỳ vị nhiệt, chảy nhiều dãi, điều trị mụn nhọt, giới nữ bị nhọt vú, hoặc trị tăng huyết áp, trị di, mộng tinh.

  Bên cạnh đó có khả năng sử dụng lá hòe tươi sắc đặc tắm khi dính ngứa, lở, dị ứng. Hoặc đem lá hòe, đồ chín, phơi khô, sắc sử dụng thường xuyên, chữa trị mắt mắc mờ.

  Bài thuốc điều trị trĩ từ hoa hòe  Bài thuốc này không những sử dụng để chữa trị bệnh trĩ mà còn là cách giảm đau bệnh trĩ , điều trị các chứng xuất huyết, ứ huyết như đại tiểu tiện ra máu, chảy máu cam, chấn thương, sưng đau...

  Đơn thuốc: Hoa hòe 12g, trách bách diệp 12g, kinh giới tuệ 12g, chỉ sắc 12g.

  liệu pháp làm: uống dưới dạng thuốc bột, mỗi lần dùng 6 - 8g với nước nóng. Ngày sử dụng 2 - 3 lần.

  Với trĩ, nên kết hợp tăng cường phương pháp xông hơi và ngâm rửa bằng thuốc.

  Bài thuốc xông và ngâm: Hòe hoa 20g, chỉ xác 20g, ngải cứu 40g, phèn chua 20g.

  cách thức làm: Cho tất cả các vị vào nồi, cho tăng cường nước sạch ngập thuốc. Bịt khoang miệng nồi bằng lá chuối tươi, đun sôi trong 10 phút.

  Sau khi đun xong bắc nồi xuống, chọc 1 lỗ bé cho hơi thoát ra rồi xông nhẹ vào mơi mắc bệnh trĩ. Xông đến khi nước chỉ còn ấm thì ngâm rửa một số búi trĩ bằng chính nước thuốc đó.

  Bài thuốc xông và ngâm này đặc biệt có công dụng khi mắc đau đớn bởi vì trĩ và giúp quá trình điều trị chứng bệnh cho kết quả nhanh hơn. áp dụng một giai đoạn căn bệnh có phát triển tốt và khỏi hẳn.

  tìm tòi bổ xung : chi phí chữa bệnh trĩ

  các bài thuốc khác

  Cầm máu, phòng chống xơ vữa mạch máu, phòng chữa trị chứng tăng huyết áp: Ngày uống 4 - 6g hoa hòe sao vàng hãm sử dụng như nước chè.

  điều trị xuất huyết, chảy máu cam, xuất huyết dưới da: uống hoa hòe sao đen (sao bé lửa tới khi toàn bộ bên ngoài hoa có màu đen, bên trong vẫn còn mầu vàng), hãm với nước sôi, sử dụng như chè không ít lần trong ngày. dùng khi còn ấm.

  Lưu ý: Khi uống hoa hòe tiến hành thuốc nên chọn loại còn đang là nụ, chưa nở thành hoa thì dược tính sẽ cao hơn. Không uống loại hoa dính trộn bổ xung cành hòe sẽ làm giảm tác dụng của thuốc.

   Current date/time is Sat Aug 19, 2017 2:31 pm