Cao đẳng công nghệ và kinh tế

Cao đẳng công nghệ và kinh tế


  Chữa trị trĩ công hiệu tận gốc với bài thuốc thầu dầu tía

  Share

  tuyensinhtrungcap

  Posts : 14
  Join date : 2016-06-30

  Chữa trị trĩ công hiệu tận gốc với bài thuốc thầu dầu tía

  Post  tuyensinhtrungcap on Thu Jun 30, 2016 11:20 am


  Tác dụng của thầu dầu tía :

  Thầu dầu tía hay còn được gọi là cây đu đủ tía, có tên phù hợp là Ricinus communis L thuộc họ thầu dầu (Euphorbiacae). Cây thầu dầu tía bé, cao tầm khoảng từ 4-5m, tùy từng cây mà vỏ có màu sắc khác nhau, những cành non có phấn trắng. Lá cây không nhỏ, mép lá có răng cưa, cuống dài.

  Hoa thầu dầu tía thường mọc thành khóm ở nách lá, thành chùy hoặc tại ngọn. Hoa đực mọc ở phía dưới còn hoa cái tại phía trên, bên ngoài có không ít lá phủ.Quả chứa 3 hạt, có màu tím nhạt hoặc màu lục, gai mềm.Hạt hình nâu xám hoặc thai nhi dục, bề mặt nhẵn, mồng không nhỏ.

  Thầu dầu tía là cây có dược tính cao, những cơ quan của cây được áp dụng rất nhiều trong Đông y như thực hiện bai thuoc chua benh tri , thuốc trị bệnh cảm cúm … Lá có vị ngọt, dùng để chống ngứa, giảm đau hạ sốt. Rễ màu nhạt, vị hơi cay, có chức năng giảm đau trấn tĩnh, khu phong hoạt huyết. Hạt có vị ngọt, cay, có độc, tính bình, tác dụng bạt độc, bài nung, tiêu thũng nên thường được ép thành dầu để làm thuốc thông tiện, nhuận trường trong những chứng táo bón của con gái có thai, sản phụ, bệnh nhân mổ và trẻ em.  Dầu của cây thầu dầu có tác dụng tiến hành ruột già và ruột non co bóp rất nhiều hơn mà không gây trại thái xót trong ruột cũng như không gây tác động đến đái khung nên được áp dụng để nhuận tràng thông tiện vô cùng tốt.

  tìm tòi bổ xung : benh tri co nguy hiem ko

  Là bài thuốc dân gian điều trị bệnh trĩ :

  Ngoài những công dụng đã nêu trên, lá và hạt thầu dầu tía là thuốc chữa bệnh bệnh trĩ đem lại công hiệu cao. Ngày nay, dân gian vẫn đang lưu lây không ít bài thuoc dieu tri benh tri từ cây này, trong đó có các bài thuốc mà y học hiện đại không thể chia sẻ được nhưng mà thực chất lại chứng minh hiệu nghiệm.


  Nếu dính bệnh trĩ, bạn có khả năng thử áp dụng 2 phương pháp sau:

  Bài thuốc 1: Lấy tầm 3, 4 lá thầu dầu tía không to (nếu lá to thì lấy 2 lá) và tầm khoảng 3 lá vông. Giã nát cả hai loại lá trên sau đó bọc vào một miếng vải màn mỏng và đắp vào "cửa hậu" rồi ngồi lên đúng 5 phút. do trong lá có độc nên bệnh nhân không ngồi lâu hơn 5 phút.

  Bài thuốc này nếu kiên nhẫn tiến hành liên tục ngày 1 lần trong vòng 1 tuần thì tac hai benh tri cũng đỡ hẳn , đi ị không còn máu tươi và một số búi trĩ thu lại, sau 1 tháng thì khỏi chứng bệnh.

  Bài thuốc 2: Lấy 9 hạt hầu dầu tía và 9 con học trò nước (là con vật có chân dài không khác con nhện thường hay chạy trên mặt nước). Giã nát hai thứ này với nhau, xào với dấm thanh cho nóng sau đó vạch tóc ra và đắp vào huyệt Bách hội ở giữa đỉnh đầu.

  nhưng, khi uống phương hướng này, bệnh nhân cần hết sức lưu ý là nếu bệnh trĩ rút lên thì phải gỡ bỏ thuốc đi. bởi sức thuốc quá mạnh nên nếu để lâu sẽ có hại.

   Current date/time is Sat Aug 19, 2017 2:30 pm